Sunday, March 1, 2015

Learn Tamil Part 8



Fruits - பழம் 

English Name
Hindi Name
Tamil Name
Malay Name
A
Apple
सेब Seb
ஆப்பிள் பழம்
Apal
Apricot
Khoobani
அத்திப்பழம்
Aprikot
B
Banana
केला Kela
வாழைப் பழம்
Pisang
Blueberry
नीलबदरी nīlabadarī
அவுரி நெல்லி
C
Coconut
नािरयल Nariyal, Kopra
தேங்காய் / Tenghai
Custard Apple
सिताफ़ल Shitaphal, Saripa
சீதாப் பழம்
D
Dates
खजूर khajoor
பேரீச்சை, பேரீட்சம்பழம்
Buah Ara
Durian
டுரியான் பழம்
Durian
F
Fig
अंजीर Anjeer
அத்திப்பழம்
G
Gooseberry
आँवला Amla
நெல்லிக் காய்
Grapes
अंगूर Angoor
திராட்சைப் பழம்
Anggur
Guava
अमरूद Amrud
கொய்யாப்பழம்
Jambu Batu
J
Jackfruit
कटहल Katahal
பலாப்பழம்
Cempadak, Nangka
L
Lemon
नींबू Galgal, Nimbu
நார்த்தம்பழம்
Lime
नींबू Bara Nimbu
எலுமிச்சம்பழம்
Longan
லொங்கான்
Longan
Lychee
Lichi
லைச்சிப் பழம்
Laici
M
Mango
आम Aam
மாம்பழம் /maampazham
Mangga
Mangosteen
மாங்கிஸ்
Manggis
Mulberry
शहतूत Shahtoot
மல்பெரிப் பழம்
O
Orange
नारंगी Narangi
ஆரஞ்சுப் பழம்
P
Papaya
पपीता Papita
பப்பாளிப் பழம்
Betik
Pear
नाशपाती nāśapātī
பேரிக்காய்
Buah Lye
Pineapple
Ananas
அன்னாசிப் பழம்
Nenas
Pomogranate
अनार Anar
மாதுளம் பழம்
Buah Delima
R
Raisins
Kismis
கிஸ்மிஸ்
S
Sapota
चिक्कू, चीकू, Chikku
சப்போட்டாப் பழம்
Starfruit
करमल Karmal
புளிச்சிக் காய்
Sweetlime, Sweet orange
Mosambi
சாத்துக்குடி
W
Watermelon
तरबूज Tarbooz, kalingad
தர்ப்பூசணி
Melikai, Tembikai, Semangka

No comments:

Post a Comment

நல்லமாடசாமி திருக்கோவில் - திருமலாபுரம் 2018

அருள்மிகு நண்டு என்கிற  நல்லமாடசாமி   கும்பாபிஷேகம் & கொடைவிழா   திருமலாபுரம் 2018